Lịch sử ra đời

LỊCH SỬ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH TRẮC DẤU VÂN TAY GẦN 200 NĂM TUỔI ĐỜI (1823 -2015 )

Năm 1926 Tiến sĩ Harold Cummins nghiên cứu ra rằng dấu vân tay được khởi tạo ở thai nhi vào giai đọan từ 13 đến 19 tuần tuổi và được hình thành đồng thời với sự hoàn thiện các cấu trúc của não bộ.

Cuối thế kỉ 19 năm 1880,Tiến sĩ Henry Faulds đưa ra lý luận số lượng vân tay TFRC (Total Fingerpirnt Ridge Count) có thể dự đoán tương đối chính xác mức độ phụ thuộc của chúng vào gen di truyền của con người được thừa kế trong đó có liên quan đến tiềm năng và trí tuệ của con người.

Năm 1981, giáo sư Roger W.Sperry và đồng sự đã được vinh danh giải thưởng Nobel trong ngành Y sinh học vì những nghiên cứu về chức năng của não trái và não phải cũng như lý thuyết toàn não.Những kết quả này đã được nhiều nhà khoa học sử dụng triệt để và áp dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau.

Năm 1985: Tiến sĩ Chen Yi Mou – Đại học Harrvard nghiên cứu Sinh trắc vân tay dựa trên Thuyết Đa Thông Minh của Tiến sĩ Howard Gardner. Đây là lần đầu tiên áp dụng Sinh trắc dấu vân tay trong lĩnh vực giáo dục và chức năng của não liên quan đến dấu vân tay.

Thời kỳ sơ khai của khoa học sinh trắc vân tay

• Năm 1823: Joannes Evangelista Purkinji tìm thấy các mô hình và hình dạng của ngón tay

• Năm 1880, Henry Faulds và W.J Herschel, trong một công trình công bố tên là “Nature” đã đề xuất sử dụng vân tay như là phương thức độc đáo để xác định bản chất của con người.

• Năm 1892, ông Francis Galton đã chỉ ra rằng: vân tay của những cặp song sinh, anh em và di truyền cùng dòng máu thì có sự tương đồng, Chính điều này đã mở ra ngành nhân học.

• Năm 1902, Harris Hawthorne Wilder đã thiết lập hệ thống cơ bản của môn hình thái học, di truyền học, và nghiên cứu trên chủng loại lòng bàn tay và vân tay.

Sự phát triển của khoa học sinh trắc vân tay trong thời gian gần đây

• Năm 1994, giáo sư Lin Ruei Bin đã mang khoa học Sinh trắc dấu vân tay vào Đài Loan. Sau đó, nó đã được ứng dụng vào việc học tập và nghiên cứu và tạo ra tiếng vang rất lớn tại Đài Loan vào lúc bấy giờ.

• Năm 2000: Tiến sĩ Stowens – Giám đốc Bệnh viện St Luke ở New York tuyên bố để có thể chẩn đoán tâm thần phân liệt và bệnh bạch cầu với độ chính xác hơn 90%. Tại Đức, Tiến sĩ Alexander Rodewald tuyên bố có thể xác định khuyết tật bẩm sinh tương đương với độ chính xác 90%.

• Năm 2004: Trung tâm IBMBS (Trung tâm Sinh trắc học Xã hội và Hành vi ứng xử quốc tế) đã xuất bản hơn 7000 luận án về Sinh trắc vân tay. Các nhà nghiên cứu khẳng định độ chính xác của Sinh trắc vân tay rất cao, đó là khả năng dự báo từ các tính năng của tay. Cũng trong thời điểm này, Cty Well Gene Sciences đã bắt đầu sử dụng kỹ thuật cao để lấy dấu vân tay. Với một cơ sở dữ liệu khổng lồ lên đến hàng triệu cùng với kỹ thuật phân tích thống kê, công ty này đã đưa ứng dụng sinh trắc vân tay lên một tầm cao mới. Cùng thời điểm này, tại châu Á, mức độ quan tâm đặc biệt về khả năng nghiên cứu và ứng dụng của ngành sinh trắc vân tay đã lan nhanh mạnh mẽ.

• Năm 2009, Wonderful Minds đã đảm nhận một sứ mệnh đầy thách thức nhưng cũng vô cùng hấp dẫn là mang kỹ thuật Sinh trắc dấu vân tay giúp khai phá tiềm năng con người tại các nước châu Á và phần còn lại của thế giới.

Tag:
Hành động dễ dàng hơn - Hiệu quả và vượt trội